Health Blog

การเลี้ยงลูกเป็นงานที่เหนื่อยที่สุดของพ่อแม่ ที่ไม่มีวันหยุด และไม่มีเงินเดือนให้ (ยกเว้นการเดินและจูบไปทั่วของเด็กวัยเริ่มหัดเดินและการดูพวกเขาเติบใหญ่เป็นเด็กที่น่าทึ่ง) ซึ่งบ่อยครั้งที่มันรู้สึกเหมือนว่าคุณจะถลำลึกลงไปในสิ่งที่คุณไม่เคยคาดคิด

การพูดคุยกับเด็กเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพจิตอาจเป็นเรื่องยาก ผู้ปกครองหลายคนคงไม่ต้องการให้บุตรหลานของตนเผชิญกับปัญหาที่ซับซ้อนและมากมายเช่นนี้ อย่างไรก็ตาม การเปิดสนทนาพูดคุยกับเด็กสามารถขจัดความวิตกกังวลและความเครียดที่เกี่ยวข้องออกไปได้

การที่เราเป็นพ่อแม่ แม้ว่าจะรับมือกับช่วงต่างๆ ในชีวิตของลูกได้เป็นอย่างดี แต่ก็มีบางครั้งที่ลูกของคุณที่ต้องการความสนใจจากใครสักคนมากกว่าพ่อแม่ บางทีอาจจะเป็นนักบำบัดโรค เด็กๆสามารถประสบปัญหาสุขภาพทางจิตเช่นเดียวกับคนอื่นๆ และทุกข์ทรมานจากความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าได้เหมือนกับผู้ใหญ่

ารทำให้ลูกน้อยแข็งแรงและมีความสุขเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งในฐานะคนเป็นแม่ เพราะลูกน้อยเป็นดั่งดวงใจของผู้เป็นแม่ จึงเป็นสิ่งที่ท้าทายอย่างยิ่งในการเลี้ยงดูเขาให้เติบใหญ่อย่างแข็งแรงและมีความสุข

คุณแม่ทุกคนมีความต้องการให้ลูกเกิดมาเติบโตแข็งแรงและฉลาด ซึ่งแน่นอนว่า ยีนพันธุกรรม อารมณ์ของแม่ และแม้แต่อาหารที่ทานก็มีส่วนในการพัฒนาสติปัญญาของทารกที่กำลังเกิดมา ซึ่งเรามีเคล็ดลับ8อย่างที่รับรองว่าลูกน้อยของคุณจะเฉลียวฉลาดขึ้น

มื่อเด็กๆกลับถึงบ้าน การให้ขนมเล็กน้อย กับลูกๆ ของคุณไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่เราจะรู้ได้ไงว่าขนมนั้นดีต่อสุขภาพของเขาจริงๆ  การวางแผนและเตรียมการล่วงหน้าสำหรับของว่าง เพื่อให้คุณสามารถให้ขนมที่ดีต่อสุขภาพแก่พวกเขาได้โดยคุณจะไม่ต้องเหนื่อยมาก

เราสามารถ "ส่งเสริม" ให้เป็นอัจฉริยะ (child to genius) คนทุกคนมักมีความอัจฉริยะในตัวเอง สิ่งสำคัญคือต้องค้นหาให้พบแล้วอย่าทำลายมัน การกำหนดเป้าหมายที่ถูกต้องเป็นก้าวแรกเสมอ

พ่อแม่มีความกังวลเกี่ยวกับลูก ในการเลี้ยงดู ในขณะที่ยุคปัจจุบันของเราก้าวหน้าไปไกล การเลี้ยงดูก็มีความท้าทายมากขึ้นเรื่อยๆ การนำทางในฐานะผู้ปกครอง เราจะรับมือกับความเครียดจากการเลี้ยงลูกอย่างไร?

เราได้แต่แต่ทบทวนคำถามในใจและพูดคุยกับคู่รักของเราโดยหวังว่าความคิดจะตรงกัน บางครอบครัว ก็ได้แต่ถามว่าเมื่อไหร่จะมีคุณจะมีลูก

แม้การจะฝึกวินัยให้กับลูกๆของคุณอยู่เสมอ อาจไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ ไปนี้คือวิธีที่น่าทึ่งและเป็นจริงที่คุณสามารถช่วยให้ลูกของคุณมีวินัยในตนเอง

องค์ประกอบมากมายที่ทำให้เด็กขี้เกียจหรือทำให้พวกเขาไม่มีความแอคทีฟ การที่มีร่างกายแข็งแรงและกระฉับกระเฉงเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับเด็กที่มีสุขภาพที่ดี

การนอนหลับมีความสำคัญต่อสุขภาพสมองของทุกคน แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเด็กที่กำลังเติบโตและกำลังพัฒนา หากไม่มีการนอนหลับเพียงพอ การทำงานของสมอง (สมอง) บางอย่างอาจไม่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพเท่าที่ควร

การเจริญเติบโตของเด็กทั้งการเจริญเติบโตทั้งทางร่างกายและสติปัญญาจะได้รับอิทธิพลจากปัจจัยต่างๆ พ่อแม่ทุกคนมักจะหาสิ่งที่จะทำให้ลุกฉลาดเพื่อเอาชนะคนอื่นเสมอ การกระตุ้นพัฒนาการเพื่อให้เด็กฉลาดขึ้น.

การระบุอาการขาดสารอาหารในเด็กเป็นสิ่งสำคัญมากในการหลีกเลี่ยงภาวะแทรกซ้อนทางสุขภาพหลายอย่างในเด็กเมื่อโตขึ้น จะรู้ได้อย่างไรว่าลูกของฉันขาดสารอาหารหรือไม่? ตรวจสอบอาการขาดสารอาหารในเด็กเหล่านี้

ผู้ปกครองทุกคนต้องให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของบุตรหลาน ไม่ว่าเราจะดูแลดีอย่างไรก็ตาม แค่พ้นสายตาก็อาจเกิดสิ่งที่ไม่คาดคิดได้

Powered by MakeWebEasy.com